TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024

Thời đại số, mục tiêu và thách thức

Thời đại số đã thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách to lớn. Từ việc kết nối mọi người trên khắp thế giới thông qua Internet đến việc sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại di động và máy tính bảng, chúng ta đang chứng kiến sự phát triển không ngừng của công nghệ số. Các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến cung cấp cho chúng ta mọi thứ từ giải trí đến mua sắm và làm việc từ xa. Thậm chí, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ hệ thống hỗ trợ quyết định đến dịch vụ tự động hóa.

Tuy nhiên, cùng với những lợi ích đó là những thách thức mới, bao gồm vấn đề về quyền riêng tư, an ninh mạng và sự phụ thuộc quá mức vào công nghệ. Trong thời đại số này, sự hiểu biết và sự linh hoạt trong việc sử dụng công nghệ là chìa khóa để tận hưởng những tiện ích mà nó mang lại mà vẫn đảm bảo an toàn và bảo vệ cho cá nhân và xã hội.

Với sự phát triển không ngừng của Internet và công nghệ, thanh thiếu niên dễ dàng tiếp cận vào nhiều nội dung có hại như đánh bạc, lừa đảo, bạo lực và lạm dụng tình dục trực tuyến. Thế nên, trong thời đại số ngày nay, việc bảo vệ thanh thiếu niên trở nên cực kỳ quan trọng và đòi hỏi sự đồng hành chặt chẽ từ cả gia đình, nhà trường và các tổ chức.

Đồng hành trong việc bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện. Gia đình cần cung cấp sự giáo dục và hướng dẫn cho con cái về cách sử dụng Internet một cách an toàn và đúng đắn. Nhà trường cũng cần tạo ra môi trường an toàn, hỗ trợ và định hình ý thức cho thanh thiếu niên về nguy hại của việc tiếp xúc với nội dung có hại trên mạng. Ngoài ra, các tổ chức và cơ quan có thẩm quyền cần thúc đẩy việc áp dụng các chính sách và biện pháp bảo vệ thanh thiếu niên trực tuyến, đồng thời cung cấp nguồn lực và hỗ trợ cho cả gia đình và cá nhân khi gặp phải vấn đề liên quan đến an toàn trực tuyến.

Chương trình đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số

Nhận thấy sự cấp thiết của vấn đề trên, Luật Việt Việt đã tổ chức một sứ mệnh mang tên “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024”. Mục tiêu của chương trình hướng đến là giúp các em thanh thiếu niên có cái nhìn trực quan nhất về các hình thức tội phạm trực tuyến phổ biến như: lừa đảo, trộm cắp thông tin cá nhân, tấn công mạng, quấy rối trực tuyến và lạm dụng tình dục.

Chương trình giúp đưa ra các giải pháp để hướng dẫn các em thanh thiếu niên ứng xử và xử lý khi gặp các tình huống, sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các em. Cách từ chối hoặc phòng tránh việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đưa ra các giải pháp hỗ trợ các em thanh thiếu niên trong trường hợp bị đe doạ hoặc có nguy cơ bị xâm phạm.

Bên cạnh đó chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024” còn giúp các em thanh thiếu niên tiếp cận được những kiến thức cơ bản liên quan đến hệ thống pháp luật Việt Nam, tiếp thêm hành trang cho các em vững tin bước trên con đường tìm kiếm, khẳng định bản thân chính mình.

Được sự đồng thuận của Phòng Tư pháp thị xã Bến Cát cũng như Ban Giám Hiệu của các trường Cấp II, Cấp III, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, … trên địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Luật Việt Việt đã tiến hành tổ chức chương trình đầu tiên tại điểm trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát. Đánh dấu bước đầu tiên của sứ mệnh “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024”.

(Một số hình ảnh tại buổi lễ)

Ngoài các hoạt động kể trên, Luật Việt Việt còn tiến hành trao 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Đây là một hoạt động ý nghĩa để động viên và tăng cường sức mạnh cho các em, giúp các em vượt qua những thách thức hiện tại, phát triển không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống. Luật Việt Việt tin rằng những người được nhận học bổng sẽ nỗ lực hơn nữa để không làm thất vọng lòng tin của thầy cô và đặc biệt là sự hỗ trợ từ Luật Việt Việt đã luôn đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

(Hình ảnh trao học bổng cho các em)

Các điểm trường sẽ tiến hành tổ chức chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024”

Dự kiến đích đến tiếp theo của chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024” sẽ tiến hành tổ chức tại cái điểm trường trên địa bàn thị xã Bến Cát theo danh sách cụ thể sau đây:

STTĐIỂM TRƯỜNGTHỜI GIAN
1Trường THCS Mỹ Thạnh07 giờ 00 phút, ngày 25/03/2024
2Trường THPT Bến Cát16 giờ 00 phút, ngày 25/03/2024
3Trường THCS Bình Phú13 giờ 30 phút, ngày 28/03/2024
4Trường THCS Lê Quý Đôn16 giờ 00 phút, ngày 01/04/2024
5Trường THCS Phú An13 giờ 30 phút, ngày 04/04/2024
6Trường THCS Hoà Lợi07 giờ 00 phút, ngày 08/04/2024
7Trường THCS Mỹ Phước15 giờ 00 phút, ngày 12/04/2024
8Trường THPT Tây Nam07 giờ 00 phút, ngày 15/04/2024
9Trường THCS Chánh Phú Hoà14 giờ 30 phút, ngày 19/04/2024
10Trường THCS Thới Hoà07 giờ 00 phút, ngày 22/04/2024
11Trường THCS An Điền07 giờ 00 phút, ngày 29/04/2024

Danh sách các điểm trường và thời gian tiến hành tổ chức chương trình còn phụ thuộc vào kế hoạch đào tạo, chương trình học tập của mỗi trường nên có thể sẽ thay đổi trên thực tế. Tuy nhiên thông tin sẽ được Luật Việt Việt cập nhật liên tục trên Website và Fanpage của Công ty.

Mọi thông tin cần hỗ trợ liên quan pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Công ty Luật Việt Việt
  • Web: https://luatvietviet.vn
  • Email/facebook: luatvietviet@gmail.com
  • Điện thoại, Zalo: 0987.706.10
  • Địa chỉ trụ sở chính: 334 Quốc lộ 13, Khu phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Xem thêm:

Vợ sinh con, chồng có được hưởng chế độ thai sản không?

Trách nhiệm báo cáo tình hình sử dụng lao động của doanh nghiệp

Giải pháp tách thửa để chuyển nhượng, tặng cho hoặc thừa kế khi không đủ điều kiện về diện tích tối thiểu tại Bình Dương

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 706 103
Contact Me on Zalo

TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

Điện thoại : 0987706103

Địa chỉ : 334 Đại lộ Bình Dương, KP2, P.Mỹ Phước, TX Bến Cát, Bình Dương

Thiết kế website bởi Brand Design