TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

Cần làm gì khi Công ty không chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động đã nghỉ việc?

Câu hỏi của khách hàng: Chào Luật sư, tôi tên Hiền, tôi đã làm việc và đóng bảo hiểm xã hội ở công ty cũ từ tháng 10-2020 đến tháng 1-2023. Hiện tại tôi đã nghỉ làm tại công ty từ tháng 01/2023 và đã có quyết định nghỉ việc. Nhưng đến nay công ty vẫn không chốt sổ bảo hiểm xã hội và trả lại tờ rời cho tôi. Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể tự đem sổ bảo hiểm của mình đi chốt được không? Hành vi của công ty như vậy là đúng hay sai và có vi phạm pháp luật không?

 

Cảm ơn câu hỏi của Quý khách hàng, Công ty Luật Việt Việt xin giải đáp những thắc mắc của Quý khách hàng như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 21 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 thì khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật, người sử dụng lao động có trách nhiệm phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ BHXH cho người lao động, đồng thời xác nhận thời gian đóng BHXH khi người lao động.

 

Đồng thời, căn cứ tại điểm 1.2 khoản 1 Điều 46 Quyết định số: 595/QĐ-BHXH, sửa đổi bởi khoản 72 Điều 1 Quyết định số: 505/QĐ-BHXH quy định thì

“Đối với đơn vị nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, nếu người lao động đủ điều kiện hưởng BHXH hoặc chấm dứt HĐLĐ, HĐLV thì đơn vị có trách nhiệm đóng đủ BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, bao gồm cả tiền lãi chậm đóng theo quy định, cơ quan BHXH xác nhận sổ BHXH để kịp thời giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động. Trường hợp đơn vị chưa đóng đủ thì xác nhận sổ BHXH đến thời điểm đã đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN. Sau khi thu hồi được số tiền đơn vị còn nợ thì xác nhận bổ sung trên sổ BHXH.”

 

Như vậy, theo quy định trên thì người sử dụng lao động có trách nhiệm phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động và xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật. Cho nên việc công ty cũ của bạn không chốt sổ bảo hiểm xã hội cho bạn khi đã ra quyết định nghỉ việc cho bạn là vi phạm quy định pháp luật. Thêm vào đó, bạn không thể tự đi chốt sổ bảo hiểm xã hội mà phải đợi công ty cũ chốt cho bạn.

 

Hành vi không hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật như của công ty cũ của bạn thì sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Nghị định: 12/2022/NĐ-CP. Căn cứ khoản 1 Điều 6 Nghị định 12/2022, người sử dụng lao động là cá nhân sẽ bị phạt theo mức kể trên nhưng người sử dụng lao động là tổ chức sẽ bị phạt với mức gấp đôi.

 

Trên đây là chia sẻ của công ty Luật Việt Việt gửi tới Quý bạn đọc. Nếu bạn có thắc mắc gì khác hoặc cần hỗ trợ các vấn đề pháp lý thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

  • Công ty Luật Việt Việt
  • Web: https://luatvietviet.vn
  • Email/Facebook: luatvietviet@gmail.com
  • Điện thoại/Zalo: 0987.706.103
  • Địa chỉ trụ sở: Số 334, Khu phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
  • VPGD số 1: Số 280, Khu phố 4, phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Xem thêm:

Người lao động nước ngoài có được tham gia BHXH tại Việt Nam?

Khi bị giật hụi có thể khởi kiện đòi tiền được không?

Quy trình xử lý tài sản bảo đảm của các ngân hàng hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 706 103
Contact Me on Zalo

TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

Điện thoại : 0987706103

Địa chỉ : 334 Đại lộ Bình Dương, KP2, P.Mỹ Phước, TX Bến Cát, Bình Dương

Thiết kế website bởi Brand Design