TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

Tổng kết chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024”

Ngày 06/05/2024, chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc hành trình đầy dấu ấn tích cực trên địa bàn thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Được tổ chức bởi Luật Việt Việt, chương trình nhằm mục đích giáo dục và bảo vệ thanh thiếu niên trước các nguy cơ từ Internet như lừa đảo, tấn công mạng, quấy rối và lạm dụng tình dục.

I. Mục tiêu và nội dung chương trình

Chương trình đã đạt được những mục tiêu chính sau:

  1. Nâng cao nhận thức: Cung cấp cho học sinh kiến thức về các nguy cơ trực tuyến, cách nhận diện và phòng tránh. Luật Việt Việt đã chia sẻ thông tin về các hình thức tội phạm mạng phổ biến, từ lừa đảo trực tuyến đến quấy rối và lạm dụng tình dục qua mạng.
  2. Hướng dẫn kỹ năng thực hành: Chương trình tập trung vào việc trang bị cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ bản thân trên Internet, cách xử lý khi gặp phải tình huống nguy hiểm, và các biện pháp bảo mật cá nhân hiệu quả.
  3. Trao tặng học bổng: Chương trình đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, nhằm khuyến khích và hỗ trợ các em trong học tập.

Một số hình ảnh trao tặng học bổng Chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024” tại các điểm trường.

(1. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát)

(2. Trường THCS Mỹ Thạnh)

(3. Trường THPT Bến Cát)

(4. Trường THCS Bình Phú)

(5. Trường THCS Lê Quý Đôn)

(6. Trường THCS Phú An)

(7. Trường THCS Hoà Lợi)

(8. Trường THCS Mỹ Phước)

(9. Trường THPT Tây Nam)

(11. Trường THCS Chánh Phú Hoà)

(12. Trường THCS Thới Hoà)

(13. Trường THCS An Điền)

II. Kết quả đạt được

Chương trình đã diễn ra tại nhiều trường học, bao gồm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện. Các buổi tuyên truyền và hướng dẫn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cả giáo viên và học sinh. Những kiến thức và kỹ năng được truyền đạt không chỉ giúp các em bảo vệ bản thân mà còn nâng cao nhận thức về an toàn mạng trong cộng đồng.

Luật Việt Việt đã tiến hành truyền tải những quy định pháp luật cơ bản trong thời đại số đến các em một cách dễ dàng và gần gũi hơn bao giờ hết. Luật Việt Việt mong rằng những kiến thức này sẽ giúp các em cách ứng xử và xử lý khi gặp các tình huống, sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các em, cách từ chối hoặc phòng tránh việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn trong trường hợp bị đe doạ hoặc có nguy cơ bị xâm phạm.

Luật Việt Việt xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, đặc biệt là Phòng Tư pháp thành phố Bến Cát đã tạo điều kiện cho Luật Việt Việt cơ hội để thực hiện được chương trình này. Bên cạnh đó Luật Việt Việt cũng xin cảm ơn BGH, Quý Thầy/ Cô, Quý PHHS, cùng toàn thể các em học sinh các trường cấp II, cấp III trên địa bàn huyện đã luôn đồng hành và dõi theo Luật Việt Việt.

III. Định hướng

Chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024” đã thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho các hoạt động tương tự trong tương lai. Luật Việt Việt dự kiến tiếp tục các chương trình giáo dục và bảo vệ thanh thiếu niên, không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường mạng an toàn và lành mạnh hơn cho các em.

Dự kiến, Luật Việt Việt sẽ mở rộng tổ chức chương trình “Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024” trên địa bàn các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương. Hãy nhấn like, theo dõi Fanpage, Website của Luật Việt Việt để được cập nhật thời gian, địa điểm tổ chức chương trình và những thông tin mới nhất về pháp luật.

Mọi thông tin cần hỗ trợ liên quan pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Công ty Luật Việt Việt
  • Web: https://luatvietviet.vn
  • Email/facebook: luatvietviet@gmail.com
  • Điện thoại, Zalo: 0987.706.10
  • Địa chỉ trụ sở chính: 334 Quốc lộ 13, Khu phố 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Xem thêm:

Đồng hành bảo vệ thanh thiếu niên thời đại số năm 2024

Đại hội thành lập Hội Luật gia thị xã Bến Cát lần thứ nhất – Nhiệm kỳ 2024-2029

Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam thì có cần xin giấy phép lao động khi làm việc tại Việt Nam không?

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 706 103
Contact Me on Zalo

TÍN ĐỨC - VỮNG TÂM - TRỌN NGHĨA TÌNH

Điện thoại : 0987706103

Địa chỉ : 334 Đại lộ Bình Dương, KP2, P.Mỹ Phước, TX Bến Cát, Bình Dương

Thiết kế website bởi Brand Design